Thứ Sáu, 13 tháng 4, 2012

Tuần 13/4, thứ 6


Tính cả tuần, thì Vnindex đã tăng được 3,27%  còn HNX tăng 4,9%, thanh khoản thị trường được cải thiện đáng kể với khối lượng giao dịch trung bình một phiên trên HSX xấp xỉ 89,6 triệu cổ phiếu, tăng trên 57% so với tuần trước đó. Tương tự thì HXN cũng đạt 92,3 triệu cổ phiếu, tăng 26%. Phiên cuối tuần kịch bản chốt lời đã diễn ra, nhưng nhìn chung cầu bắt đáy vẫn khá tốt và dòng tiền vẫn tập trung vào một số nhóm ngành nhất định.

Sàn HSX: chỉ số Vnindex đóng cửa tuần ở 462 điểm, trong phiên giao dịch sáng 13/4, có lúc Vnindex chạm tới mốc 468,3 điểm, bằng với mức cao nhất trong phiên giao dịch của ngày 6/3. Như vậy là hơn 1 tháng vừa qua, chỉ số Vnindex đã hình thành 3 đỉnh với KLGD đều tăng vọt so với những phiên trước đó, theo cùng 1 kịch bản. Hy vọng về 1 tuần Breakout mạnh đã chưa xảy ra. Kèm theo đó là những lo ngại về việc sẽ hình thành mô hình 3 đỉnh đảo chiều giống như năm 2007. Nếu nhìn kỹ chỉ số RSI, thì 3 đỉnh tương ứng với 3 ngày 6/3, 27/3 và 13/4 đều đang thấp dần, Stochastic ngắn hạn đã phát tín hiệu điều chỉnh. Nếu theo cùng một kịch bản như vậy, thì chúng ta phải hy vọng chỉ số Vnindex lần này không xuyên thủng MA20, tương ứng với vùng 450 điểm.
Sàn HNX: chỉ số HNXindex tăng nhẹ so với mức cao nhất của ngày 27/3, nhưng mức tăng chưa thuyết phục. Dòng tiền trong tuần có xu hướng rời bỏ HNX và tập trung vào các cổ phiếu bên HSX. Chuỗi tăng của nhóm cổ phiếu BĐS cũng ngắn hơn so với bên HSX. Hy vọng về việc chỉ số Hnxdindex vượt ra khỏi mốc 80 là vẫn còn, nếu KQKD quý 1/2012 của các công ty dẫn dắt thị trường như VND, PVX, ACB, VCG, KLS được công bố khả quan hơn.
Xét trên đồ thị tuần, thì xu hướng của thị trường vẫn là tăng điểm, chúng tôi vẫn giữ nhận định lạc quan trong cả ngắn hạn và trung hạn. Trên nền tảng vĩ mô cơ bản đã được cải thiện, các điều kiện về chính sách đã thông thoáng hơn, thì nắm giữ cổ phiếu lúc này hoặc tận dụng những phiên đảo chiều ngắn hạn để cơ cấu danh mục vẫn sẽ đem lại nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư. Dự đoán tuần sau, thị trường giao động trong khoảng 455 – 460 điểm ( Vnindex ) và 75 điểm ( HNXindex )

0 nhận xét:

Đăng nhận xét