Thứ Hai, 23 tháng 4, 2012

Đi mắc núi, ở mắc sông...


Thông tin thị trường 10h20: Tính đến thời điểm hiện tại, thanh khoản trên 2 sàn suy giảm đáng kể, HNX chỉ đạt 17,7 triệu CP, HSX đạt 27,3 tr ( tính cả giao dịch thỏa thuận ). Độ rộng của thị trường là không lớn, giao dịch khá dè dặt do tâm lý ảnh hưởng bởi giá xăng tăng vào cuối tuần trước. Dòng khoáng sản, cao su vẫn tăng trần đồng loạt trong khi đó lại có sự phân hóa ở nhóm chứng khoán và BĐS.

Một số cổ phiếu bắt đầu cho tín hiệu bán ngắn hạn ( KSS, KSH , KSA , KTB … ) có thể chốt lời dần và cẩn trọng mua vào khi thứ 4 tới hơn 5 triệu cổ KSS về tài khoản.

Cuối tuần trước, thông tin TAS đại hội cổ đông đã đăng tải trên CafeF, hôm nay TAS là cổ phiếu CE có Vol dư mua cao nhất của dòng CK, tuy nhiên CafeF chưa thực sự hiểu đúng cổ phiếu TAS, nhà đầu tư Trung quốc vẫn đang đặt mua ròng nhiều phiên liên tiếp, và có kế hoạch bán cổ phiếu cho công ty CK Quốc Thái ( 1 trong 2 cty CK mạnh nhất Trung quốc và Hongkong ),   với giá nào thì còn đang thương lượng đàm phán.
SSI dự kiến trả 10% cổ tức = tiền và tối đa 10% cổ tức ứng trước 2012, trong quá khứ thì mỗi lần SSI công bố trả cổ tức thì cổ phiếu đều tăng mạnh. Chúng tôi vẫn giữ quan điểm của những lần trước, Target SSI sẽ đạt mốc 24.500

----------------------------------

Tổng hợp Thị trường 23/4


Đi mắc núi, ở mắc sông

Tổng KLGD trên 2 sàn giảm mạnh, sức cầu yếu và lượng cung chỉ thực sự xuất hiện khi giá lên. Tâm lý giao dịch cầm chừng và chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ khiến thị trường tiếp tục có diễn biến tẻ nhạt. Đa phần các cổ phiếu tăng điểm thuộc về HSX, nhưng đóng cửa điểm số Vnindex vẫn giảm nhẹ, ở chiều ngược lại, HNX xanh nhưng giá các cổ phiếu chủ chốt đều giảm hoặc đứng quanh tham chiếu. Một điều dễ nhận thấy trong phiên hôm nay, là đa phần các cổ phiếu có tính thị trường ( VND, PVX, VCG, SSI…) đều xoay quanh tham chiếu, trong khi các cổ phiếu có sự tham gia của đội lái vẫn tăng trần. HDG, KSS, VNE, CSM, SCR đều đóng cửa ở mức giá cao nhất trong phiên, nhưng dư mua giá trần không cao, cộng với thanh khoản giảm chứng tỏ cầu thật không vào, các đội lái phải tự mua tự bán để đẩy giá và nhử cầu vào sâu.

Đường MA20 xuất hiện xu thế đi ngang trong 3 phiên giao dịch gần đây, các chỉ báo kỹ thuật khác như đường RSI luôn đạt giá trị xoay quanh mốc 53-58, chỉ số về dòng tiền MFI , Momemtum cũng đều báo hiệu thị trường đang ở giai đoạn không có xu thế rõ rệt. Lượng giao dịch của nhà ĐTNN trong nửa cuối tháng 4 giảm nhiệt, cho nên tính đột biến trong những phiên giao dịch gần như không còn, dự báo diễn biến không có xu hướng này còn có thể kéo dài tới hết tuần.
  
TAS: Sau khi thiết lập đáy ở vùng giá 2.200 ngày 27/12/2011, TAS gần như tăng điểm liên tục và xuất hiện tín hiệu mua vào khá tốt trên đồ thị. Tính tới hôm nay, TAS đã có mức tăng gần 200% so với mức thấp nhất cách đây đúng 4 tháng. Cùng với giai đoạn này, Vol tăng rõ rệt và chủ yếu là lực cầu của nhà ĐTNN. Theo như thông tin mà CafeF đăng tải tối qua, thì hiện nay 2 nhà Đầu tư Trung quốc đã chiếm tới 40% số lượng cổ phiếu của công ty, sáng nay, lượng GD của NĐTNN cũng chiếm tới 90% tổng KLGD của TAS. Đóng cửa, TAS tiếp tục là cổ phiếu Chứng khoán duy nhất tăng trần với Dư mua lớn hơn 463.000cp. Sau nhịp điều chỉnh khá mạnh từ 6300 về 5200, TAS đang lấy lại phong độ để Breakout ra khỏi ngưỡng 6500, nếu vượt khỏi ngưỡng này, rất có thể TAS sẽ sớm về mệnh giá sau 1 tháng nữa, tức là tăng khoảng 500% so với đáy.

SCR: Cũng lập đáy vào cùng 1 ngày 27/12/2011, với mức giá thấp nhất 5200, SCR cũng là cổ phiếu có mức tăng không mệt mỏi tới 14500 đồng, gần 180%, trong tháng 4, SCR xứng đáng là cổ phiếu của tháng với giá và Vol tăng tốt, trung bình 1,8 – 2,2 triệu cp / phiên. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét