Thứ Tư, 11 tháng 4, 2012

Khi kháng cự đã trở thành Hỗ trợ …
Một ngày giao dịch hoàn hảo với hàng loạt mã thi nhau vượt đỉnh, xác lập những kỷ lục mới. Tuyên bố của Thống đốc Nguyễn Văn Bình trong buổi họp báo sáng nay “cởi trói gần như toàn bộ đối với BĐS “ như một thông điệp tốt lành để nhà đầu tư đua lệnh Mua vào buổi chiều.

Những nhà đầu tư theo trường phái cơ bản luôn đưa ra câu hỏi: “ Dòng tiền vào chứng khoán từ đâu ra ” có lẽ đã nhận được câu trả lời chắc chắn từ SBV. Lãi suất các kỳ hạn đều giảm mạnh, lãi suất tái chiết khấu và tỷ lệ dự trữ bắt buộc giảm, SBV mua vào hơn 6 tỷ đôla trong 2 tháng qua đồng thời nới lỏng toàn bộ các trói buộc với tín dụng BĐS, một thành phần chính của tín dụng phi SX, đã giúp cải thiện rất nhiều cho thanh khoản các ngân hàng, cũng như bơm 1 lượng lớn vốn cho nền kinh tế, kích cầu và giảm trữ lượng hàng tồn kho. Khi lãi suất huy động giảm, chi phí cơ hội khi nắm giữ tiền đồng cũng giảm theo, sẽ kích thích người dân tìm đến các kênh đầu tư khác, mà hiện tại thì chứng khoán gần như là kênh duy nhất có thể sinh lời nhanh trong suốt giai đoạn vừa qua.

Trên đồ thị, thì các Mẫu hình kỹ thuật hình thành một xu hướng Break out mạnh mẽ, đường MA20 tiếp tục hướng lên trên và các chỉ số kỹ thuật như RSI, MACD, MFI đều xác nhận xu hướng tăng của dòng tiền. Như trong các bản tin trước, chúng tôi cho rằng cần phải có một khối lượng đủ lớn thì các cổ phiếu mới bứt phá khỏi ngưỡng kháng cự, qua theo dõi thì Vol hôm nay đã đạt được khá tốt: Tăng khoảng 20% so với phiên hôm qua và xấp xỉ mức cao nhất trong nửa tháng gần đây.

Hiện giờ, ngưỡng kháng cự của nhiều cổ phiếu như OGC, CSM, HDG, ITC, PVX, VCG…. Sẽ gần như đã trở thành một ngưỡng hỗ trợ mới cho đà tăng của cổ phiếu. Giao dịch ngắn hạn theo T+4 sẽ không đem lại nhiều hiệu quả và có mức lợi nhuận lớn như khi nắm giữ theo xu hướng. Một khi xu hướng của thị trường đã được chắc chắn xác lập, thì việc giá cổ phiếu tăng nhanh hay tăng chậm chỉ còn là vấn đề thời gian.
Sắp tới, thị trường có thể tiếp tục đón nhận thêm nhiều tin hỗ trợ, xu hướng tăng trong trung và dài hạn chắc chắn vẫn tiếp tục, một khi thị trường đã vào giai đoạn Bullish thì rồi sau đó, tất cả các ngưỡng kháng cự cũng sẽ trở thành Hỗ trợ.

PVX: Hôm nay có thể coi là một hiện tượng, một cổ phiếu hội tụ đủ các yếu tố để Break out vào sáng mai đồng thời chinh phục mốc kháng cự 13. Vol đạt hơn 10 triệu cổ phiếu và giá tăng mạnh với CLOSE > OPEN là một điều rất tốt, cộng với tin hỗ trợ chúng tôi cho rằng mốc 13 không còn xa nữa.
HAG: Dòng tiền đổ vào HAG liên tục tăng khá trong tuần, trên đồ thị thì có vẻ như 34.5 vẫn là một ngưỡng kháng cự khá mạnh, chỉ số Stochastic cho tín hiệu điều chỉnh nhẹ của HAG vào phiên mai, dự đoán ngày mai HAG sẽ có CLOSE < OPEN. Nếu muốn mua HAG, có lẽ nên đợi tới chiều khi hưng phấn vào buổi sáng qua đi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét