Thứ Năm, 12 tháng 4, 2012

Tách tốp !Càng gần tới ngưỡng kháng cự 80 ( HNX ) và 480 ( HSX ), thanh khoản của thị trường càng được cải thiện. Nhóm BĐS vẫn tiếp tục đà tăng mạnh trong khi nhóm chứng khoán vẫn chưa vượt nổi đỉnh. Dòng tiền tập trung chủ yếu ở ITA, LCG, HQC, ITC, HUT nhưng lại có dấu hiệu thoát dần ở VND, KLS. Hôm nay Vol tăng hơn 20% so với hôm qua, xấp xỉ 120 triệu trên HNX và 105 triệu ( HSX ) cùng với mức tăng của điếm số Nếu coi phiên hôm nay là một phiên chính thức Break out khỏi đỉnh cũng đúng, nhưng mức tăng thế này thực sự chưa thuyết phục. Dòng tiền chỉ tập trung ở 1 nhóm cổ phiếu BĐS, đôi lúc sức nóng lan tới nhóm Ngân hàng, nhưng lệnh mua quyết liệt trải rộng như kỳ vọng vẫn chưa xảy ra.

Trên đồ thị kỹ thuật, có vẻ như đường giá của nhiều cổ phiếu BĐS đã chạm, thậm chí xuyên thủng dải Bollinger trên, tuy nhiên tín hiệu ngắn hạn Stochastic lại bắt đầu cắt xuống báo hiệu sự đảo chiều. Bản thân các cổ phiếu nhóm BĐS cũng bắt đầu phân hóa, lác đác có dấu hiệu chốt lời khi giá đóng cửa thấp hơn mở cửa như PVX, PVA, HAG và 1 số cổ phiếu dòng Sông Đà. Có lẽ mua mới và đợi T+4 hàng về vào các cổ phiếu BĐS lúc này sẽ khó thu được lợi nhuận cao.

Khả năng điều chỉnh vào ngày mai có thể xảy ra ở một vài mã cổ phiếu, nhưng điều chỉnh trong một xu hướng tăng là chuyện bình thường. Dự báo ngày mai HNX tăng nhẹ 0.3- 0.5 điểm, HSX tăng 2-3 điểm, giá trị giao dịch trung bình khoảng 80 triệu cổ/sàn.

SSI: Thông thường, sóng BĐS và sóng CK thường đi liền với nhau, nhưng lần này có vẻ hơi khác. Đôi lúc, cầu vao cổ phiếu CK tăng lên đôi chút nhưng rồi lại phải lùi xuống do cung mạnh. Trong nhóm chứng khoan, chỉ có SSI hội tụ cả 2 yếu tố: cơ bản lẫn kỹ thuật. Về cơ bản, tin đôn lợi nhuận quý 1/2012 khoảng 200 tỷ đã giúp SSI vững vàng trên mốc 21, mốc 21 trở thành ngưỡng hỗ trợ yếu của SSI, sau 5 lần kiểm tra mốc 21 thì cuối cùng cũng có 1 phiên SSI đạt được hy vọng. Có thể thị trường còn muốn đánh theo kiểu xoay vòng vốn vào từng nhóm ngành, nên vẫn để dành SSI cho nhip sau

OGC: Cổ phiếu đầu tiên Breakout khỏi nguỡng kháng cự vào thứ 6 tuần trước, đồ thị tích lũy khá đẹp cả về giá và khối lượng. Giao dịch đóng cửa OGC vẫn luôn là một bất ngờ. Gần như không tăng trong nửa buổi sáng, giá được tích lũy quanh tham chiếu, sau đó được kéo vào đầu giờ chiêu và đóng cửa sát mức giá trần. Theo Fib Projection, OGC có thể gặp kháng cự mạnh quanh mốc 16.5, RSI ( 77 ) đang ở vùng quá mua. Chốt lời dần OGC theo các bước giá vẫn có lợi hơn là mua mới vào nếu đánh sóng ngắn.

HAG: Diễn biến HAG đúng như kịch bản đã đưa ra tối qua, OPEN > CLOSE, ai muốn mua thì buổi chiều có thể thoải mái đặt lệnh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét