Thứ Tư, 25 tháng 4, 2012

Công phá Berlin !

Được cổ vũ bởi hàng loạt các thông tin vĩ mô từ MOF và SBV, cổ phiếu hai sàn thi nhau tăng mạnh. Bên bán không vội vàng, chủ yếu treo quanh mức giá trần trong khi bên mua phần lớn đều được đáp ứng đủ. Vol hai sàn không quá lớn, vừa đủ để duy trì độ hưng phấn và thanh khoản cho thị trường. Giá tăng vững, Vol ổn định thì sóng mới bền.
Trong bản tin của TLS đề cập hôm trước, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên đi tìm những cổ phiếu đã tích lũy đủ khoảng 5-8 phiên, đang chạy theo mô hình củng cố xu thế ( Bullish Flag ) để đầu tư. Hôm nay rất nhiều cổ phiếu đã hoàn thành mô hình tích lũy và bắt đầu bứt phá. Trong danh mục khuyến nghị, thì HDG, LCG, SSI đều đã tăng tốt. Thị trường đi đúng kịch bản thì không có gì để nói nhiều, ngoại trừ một vài cổ phiếu đáng chú ý trên sàn HNX. Đánh xuống cuối giờ VND và HBB nhằm tạo hiệu ứng là có chủ đích. Giống như hôm qua, lệnh khớp đầu giờ VND với giá sàn khoảng 18.000 cũng là để tạo hiệu ứng cho các đầu tổ chức gom hàng.

Tin HBB sẽ sáp nhập vào SHB không mới, nhưng tỷ lệ sáp nhập là điều đáng bàn. Với mức giá hiện tại, thì rõ ràng cổ đông HBB đang được lợi hơn. Chỉ còn 3 ngày nữa là ĐHCĐ HBB, với mức giá giao dịch xoay quanh 7.000, giả sử tại thời điểm sáp nhập, SHB có giá 12.000 thì rõ ràng cổ đông HBB có lợi 2000 đ/cp. Đối với cổ đông nhỏ thì nếu có lợi, đa phần nhà đầu tư sẽ đồng ý thông qua sáp nhập.

Hiện tại, chính sách vĩ mô vẫn đang ủng hộ cho thị trường, với thanh khoản cao và giá tăng tốt, các tổ chức không có lý do gì giữ tiền trong lúc này. Bởi vậy, Sóng sẽ còn dài, tháng 5 sẽ chứng kiến sự bùng nổ trên diện rộng của TTCK, sẽ không phải đợi lâu, chỉ số 2 sàn có thể trở về những mốc quan trọng: 500 ( HSX ) và 90 điểm ( HNX ).


SSI: Đẳng cấp luôn thuộc về những cổ phiếu đầu tầu, dẫn dắt thị trường. Với giá đóng cửa hôm nay thì SSI có thể coi đã hình thành cán cờ tăng trong mô hình Bullish Flag mà chúng tôi đề cập. Với sự thận trọng, chúng tôi vẫn cho rằng SSI sẽ chinh phục mốc 24.5 trong tuần sau.LCG: Sóng LCG luôn đặc biệt, và LCG là một trong những cổ phiếu có độ giao động mạnh nhất thị trường. Vol hôm qua và hôm nay đều tăng tốt, dư mua trần cuối phiên lớn và Bollinger band lại mở rộng, LCG rất có thể sẽ chạm mốc 14.5 tương ứng với Fib Projection 50%

0 nhận xét:

Đăng nhận xét