Thứ Năm, 26 tháng 4, 2012

Bài ca Hy vọng !!!


Chỉ số thị trường giao động trong phạm vi hẹp. Phiên điều chỉnh hôm nay vẫn nằm trong tính toán. mô hình Bullish Flag chưa bị phá vỡ. Lực mua dưới tham chiếu khá mạnh, Bluechips đa phần giảm nhẹ còn Penny  tăng trần. KLGD toàn thị trường duy trì đều đặn khoảng 75 – 80 triệu cp/sàn. Thị trường đã đi ngang được 6 phiên, theo dự báo cho phép hình thành mô hình là từ 5-8 phiên. Nếu theo giả thiết này, thì sau kỳ nghỉ lễ thị trường phải có 2-3 phiên bật lên thật mạnh để thoát khỏi đỉnh cũ.

Thông tin vĩ mô tuần này có nhiều và dồn dập, nhưng dòng tiền vào thận trọng và ở mức vừa phải, cung cầu nhìn chung đều được đáp ứng đủ, lướt sóng bây giờ có cảm giác khó hơn cả đầu tư theo chỉ số DowJones. Dòng tiền tập trung chủ yếu ở sàn HSX, khoáng sản báo cáo kinh doanh lỗ nhưng vẫn dư mua giá trần, đến như REE, HCM và SSI lãi lớn thì giảm điểm, có vẻ như thị trường đang thử thách tính kiên nhẫn của nhà đầu tư. Tính đến hôm nay, thị trường đã có 4 lần chạm đỉnh, vòng lên vòng xuống, nếu 2 phiên tới mà không hút được tiền vào, giá không tăng mạnh, thì hưng phấn sẽ giảm, tâm lý lo ngại lại quay trở lại.

Các chỉ số kỹ thuật bắt đầu phân kỳ, Stochastic vẫn báo hiệu xu hướng lên nhưng RSI bắt đầu giảm độ cao, MA20 đi ngang còn MFI, Momentum ở mức trung bình. Chưa thể kết luận được trong 4-5 phiên tới xu hướng chủ đạo là tăng hay giảm, chỉ hy vọng là Uptrend vẫn còn và chưa xuất hiện sóng điều chỉnh thứ cấp mạnh.

LCG: Tiếp tục là cổ phiếu hút được dòng tiền. Hôm nay LCG được đánh Breakout khỏi ngưỡng 12.8 khá đẹp, với Vol lớn và trong 1 ngày thị trường điều chỉnh. Lạ hơn là ITC trước nay vẫn gần như đồng hành cùng LCG thì lại giảm sàn, trong khi LCG có lúc chạm mức giá trần, giá đóng cửa gần bằng mức cao nhất trong phiên. Hôm qua, chúng tôi vẫn dự báo LCG có thể lên mốc 14.5 tương ứng với Fib Projection 50%, nếu ngày mai LCG tiếp tục có giá đóng cửa = mức giá cao nhất trong phiên thì cũng có thể hy vọng dự đoán sẽ thành sự thực.

SSI: Lực cầu SSI hôm nay không mạnh, Vol cả phiên chỉ đạt hơn 2,1 triệu cp. Cuối giờ chiều, giá bị ép mạnh về mức giá đóng cửa gần như thấp nhất trong phiên. Ngày mai, hy vọng vào mốc hỗ trợ yếu 22.3 được hình thành bởi khoảng trống giá giữa 2 cây nến trắng hôm đầu tuần.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét