Thứ Ba, 17 tháng 4, 2012

Hiểu được hai từ “ giá trị” đồng nghĩa hiểu được ý nghĩa của thị trường

Ngày 17/4/2012: Trước giờ giao dịch: 9h51'

Sau phiên hôm qua, nhà đầu tư đang rất hưng phấn, thông tin LN quý 1 của SSI và DBC sẽ phát huy tác dụng trong tuần này.

Tôi đang theo dõi sát sao diễn biến của nhóm cổ phiếu PLC, PVG, HDG, SSI.....

Hy vọng khởi đầu ngày mới thành công...

--------------- KSS tranh mua giá trần hơn 4 triệu cổ phiếu, 1 con hàng nằm trong danh mục cuối tuần trước đã chạy !!

10h50': Tôi kỳ vọng SSI lên 24.5 trong tuần này, các mã CK khác VND, KLS tôi ko quan tâm

-------------------------


Hiểu được hai từ “ giá trị” đồng nghĩa hiểu được ý nghĩa của thị trường ( Charles Dow )

Cha đẻ của chỉ số công nghiệp Dow Jones đã nói như vậy. Hôm nay, các nhà đầu tư Việt Nam cũng đã hành động đúng như vậy. Dòng tiền chảy mạnh vào sàn HSX, nơi tập trung những cổ phiếu phù hợp với “ đầu tư giá trị”, có kết quả kinh doanh quý 1/2012 được dự báo là rất tốt. Trên sàn HNX, duy nhất chỉ có DBC đạt được Vol tương đối lớn và cầu chờ mua giá trần gần 1 triệu cổ phiếu. Điều thú vị trong hôm nay, là HCM, SSI khớp giá trần, trong khi KLS, VND và BVS lại ở chiều ngược lại, dư bán dưới tham chiếu nhiều. Vol trên 2 sàn vẫn tăng tốt, xấp xỉ lượng giao dịch hôm qua, nghĩa là cung chốt lãi hoặc cầu mua giá cao phần lớn đều được đáp ứng. Hiện tượng mất thanh khoản chỉ xảy ra ở vài cổ phiếu dòng khoáng sản, nhưng không đại diện cho toàn thị trường.

Kết quả kinh doanh quý 1/2012 theo thông lệ, thường công bố sớm với những công ty có lãi, thậm chí lãi lớn như HCM, SSI, DBC, PET đã góp phần nâng đỡ đà tăng của thị trường rất nhiều. Điểm tích cực khác, là nhà đầu tư phản ứng rất tốt với thông tin được công bố, chú ý nhiều hơn tới các cổ phiếu cơ bản và đã chuyển hẳn từ “ lướt sóng”, sang “ đầu tư giá trị”. Hoặc chấp nhận chờ đợi giá cổ phiếu tăng lên chứ không vội vã cắt lỗ như giai đoạn trước.

Đối với phân tích kỹ thuật, điều cần nhất lúc này là Vận dụng lý thuyết Dow vào hoàn cảnh cụ thể, thị trường đã chuyển dần từ việc mua các tài sản giá rẻ sang phản ứng theo thông tin được cải thiện, những cơn điên loạn xếp hàng tranh mua chứng khoán, và phong trào xã hội hóa chứng khoán vẫn chưa xảy ra. Với kiểu giao dịch như thế này, thì dùng các chỉ báo ngắn hạn không hiệu quả, đường Bollinger luôn mở rộng và giá cổ phiếu tiến bám sát dải Upper Bollinger. Những phiên hiệu chỉnh thứ cấp vẫn không thể bẻ gẫy được Xu hướng, mà xu hướng luôn là người bạn tốt của tất cả chúng ta.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét