Thứ Ba, 24 tháng 4, 2012

Bullish Flag !!


Đến sáng nay thì ảnh hưởng của tin giá xăng tăng đã không còn. Thị trường giao dịch cầm chừng trong buổi sáng với tâm lý khá e dè. Nhà đầu tư chỉ đẩy mạnh giải ngân vào buổi chiều khi những thông tin vĩ mô hỗ trợ như giảm 50% thuế VAT, tin đồn áp trần lãi suất cho vay  được đăng tải. Nếu những thông tin này là sự thực, thì đối tượng hưởng lợi trước tiên là các Doanh nghiệp BĐS, chứng khoán và hàng tiêu dùng. Chiều nay, gần như toàn bộ các DN BĐS trên HSX đều tăng trần, đóng cửa dư mua ở mức giá cao nhất trong phiên. Tuy điểm số HNXindex và Vnindex tăng không đáng kể, nhưng số mã tăng chiếm áp đảo, nhiều mã tăng trần và độ rộng thị trường là lớn.

Thị trường đã trải qua 3 phiên giao dịch với Khối lượng sụt giảm, xu thế là không rõ ràng. Nếu sử dụng những hình mẫu thường gặp, thì đây có thể là Mô hình củng cố xu thế giá tăng ( Bullish Flag ). Theo đó, mô hình cờ tăng sẽ xuất hiện khi trước đó thị trường có xu hướng tăng mạnh, thị trường sẽ duy trì 5-8 phiên đi ngang, bị gián đoạn bởi 1 sự tạm nghỉ hoặc biến động ít ( Sideway ) do việc giao dịch giảm trong 1 vài thân nến và sau đó lại là 1 xu thế tăng mạnh tiếp diễn.

hoc-forex-pattern-2

Đi theo mô hình này, chúng tôi nhận thấy có khá nhiều cổ phiếu mà nhà đầu tư có thể giải ngân trong hôm nay, như nhóm BĐS có LCG, PVX, ITC, nhóm chứng khoán có SSI, HCM. Chúng tôi đếm được tình trạng đi ngang của thị trường đã diễn ra khoảng 3 phiên, bám sát đường xu hướng MA20, phiên giao dịch hôm nay có kết thúc sớm sự tạm nghỉ hay không thì chưa dám khẳng định, nhưng có 1 điều quan trọng rằng, nếu như mô hình Bullish Flag tiếp diễn, Vnindex có khả năng chạm 500 điểm, HNX chạm 90 điểm trong tháng này.LCG: với những thông tin hỗ trợ từ vĩ mô, và đồ thị kỹ thuật, chúng tôi cho rằng LCG xứng đáng là cổ phiếu phù hợp với cả nhà đầu tư ngắn hạn lẫn dài hạn. Giá cổ phiếu có sự điều chỉnh khá sâu, từ Upper Bollinger về đưỡng MA20, chạm trong sáng nay và bật dậy khá mạnh. Vol hôm nay của LCG đạt khá, cộng với giá tăng đảo chiều từ tham chiếu lên trần, khiến LCG đóng cửa ở mức giá cao nhất trong phiên. Dư mua vẫn còn tới hơn 100.000, chúng tôi hy vọng LCG và ITC sẽ tiếp tục là những cổ phiếu thu hút được dòng tiền đầu tư, với những kỳ vọng như vậy, vị thế MUA của LCG đã mở rộng cửa trong sáng nay.

VND: Bất ngờ mở cửa với mức giá sàn, khớp hơn 18.000 cổ phiếu, nên đồ thị của VND hôm nay khá đặc biệt. Bởi vậy, trên đồ thị, 1 cây nến trắng đảo chiều từ mức sàn lên mức đóng cửa cũng gần với giá cao nhất trong phiên. Vol của VND hôm nay thấp, lực mua chỉ thực sự đẩy lên vào 15’ cuối, việc break out khỏi đỉnh có lẽ sẽ còn khó khăn.
-----------------------------------------------


Bán sáng nay là giống thế này đây !!!0 nhận xét:

Đăng nhận xét