Thứ Năm, 5 tháng 4, 2012

Cầu tạm dẫn 1-0


Tiếp tục giao động quanh ngưỡng Support MA20, các cổ phiếu hôm nay chứng kiến  sự đảo chiều rất ngoạn mục vào cuối giờ sáng, kéo dài sang tận phiên giao dịch buổi chiều. Từ 10h30’, Vol trên cả 2 sàn giao dịch nhanh chóng được cải thiện. HSX đóng cửa với 61,19 triệu, HNX có 80,7 triệu  cổ phiếu được giao dịch ( bao gồm cả thỏa thuận ). Như vậy, Vol đã chính thức kết thúc 5 phiên giảm liên tiếp trước đó. Độ rộng của thị trường được cải thiện khi phần lớn các cổ phiếu Bluechips đều tăng trần đồng loạt. Sức lan tỏa mạnh mẽ nhất là VND với hơn 5,6 tr cổ phiếu được giao dịch, VND có giá đóng cửa với mức giá trần, cũng là cao nhất trong phiên. Hiện tượng Close = High diễn ra ở phần lớn các cổ phiếu khác với sức cầu còn dư mua tương đối lớn, cá biệt khi một số có hiện tượng tranh mua giá trần như HAG, VND, PVX, SCR, LCG, PVF…
Như vậy trong tuần qua, Thị trường đã có 2 phiên tăng giá và 2 phiên giảm xen kẽ nhau, trừ VND có mức giá đóng cửa cuối tuần trước thấp hơn giá đóng cửa tuần này, thì nhìn chung phần lớn các cổ phiếu về đều chưa có lãi.  Tin đồn về việc hạ chỉ tiêu đánh giá hệ số rủi ro ( CAR ) của ngân hàng đối với lĩnh vực BĐS, cộng với việc giá trái phiếu của VN trên thị trường quốc tế tăng vọt, ngược với đà giảm của giá vàng, giá dầu trong đêm qua đã đem lại tâm lý phấn khích cho nhà đầu tư.
Cuộc đọ sức giữa cung & cầu đã diễn ra quyết liệt vào phiên giao dịch buổi chiều, mà kết thúc phần thắng hôm nay đã nghiêng mạnh về phía Cầu. Giá cổ phiếu tăng vọt, trên đồ thị ngày, một cây nến trắng ( White Candle ) được dựng lên từ ngưỡng support MA20 tạo 1 tín hiệu tốt cho tuần sau. Tuy nhiên, các chỉ số kỹ thuật vẫn như RSI vẫn xoay quanh mốc 60, MACD và Stocchastic chưa cho tín hiệu mua thật sự trong ngắn hạn. Vì vậy, tranh mua cổ phiếu giá trần lúc này là không cần thiết, nếu không có sẵn cổ phiếu trong tài khoản và mua mới, nhà đầu tư nên chọn mua khi giá cổ phiếu rớt xuống sát đường trendline dưới, và bán ra khi thị trường ở tình trạng overbought.
 
CHỈ SỐ VNINDEX
CHỈ SỐ HNXINDEX
CỔ PHIẾU QUAN TÂM VND & HAG
VND: 
VND đóng cửa đã tăng 3 phiên liên tiếp, đóng cửa tuần VND đã thực sự bức phá ra khỏi xu hướng giảm ngắn hạn với thanh khoản được cải thiện. Trên đồ thị, VND được hỗ trợ giá khá tốt ở quanh MA20, và đang có xu hướng mở rộng bám lên phía trên của đường MA20. Khả năng tuần sau VND phá mức đỉnh cũ 12.8 là có thể xảy ra, tuy nhiên, khi lên tới vùng giá 12.8 – 13, lượng cung mạnh có thể xuất hiện do hàng đánh T0 của VND tương đối nhiều. Thông tin lợi nhuận VND quý 1/2012 đang dần hé mở có thể tạo lực đỡ vào giá cổ phiếu VND trong tuần này và đầu tuần sau.
HAG
HAG hôm nay có VOL khá mạnh và Close = High, xu hướng giao dịch trong phiên là tích cực, có lúc HAG được tranh mua trần.  Theo đồ thị, hôm nay giá của HAG đã phục hồi trở lại sau khi rớt khỏi ngưỡng MA20, nếu vượt qua mốc giá 31 được thiết lập ngày 23/3, HAG có thể lên tới 38, tương ứng với Fib Projection ở mức 61,8%.
Các chỉ số cùng với  RSI ở mốc 52 và đang có xu hướng cắt lên trên đường 70 cho thấy khả năng phục hồi trong ngắn hạn của HAG vào tuần sau là hoàn toàn có thể xảy ra. Trước mắt, chúng tôi cho rằng HAG có thể chinh phục lại mốc 33.5 vào tuần sau.
Tác giả: Loi_cu_ta_ve

0 nhận xét:

Đăng nhận xét