Thứ Ba, 3 tháng 4, 2012

Ngày đầu tiên đi làm...!!!


Hi all !!
Kết thúc phiên giao dịch đầu tháng 4, thị trường đã có 1 phiên phục hồi ( pull back ) lại khá mạnh, nhưng KLGD trên thị trường  chỉ ở mức trung bình, giảm khoảng 8% so với phiên giao dịch cuối tuần trước. Trên đồ thị kỹ thuật, thị trường chưa thực sự thoát khỏi bẫy giảm giá ( Bear trap ). Các chỉ số  như Stochastic cho tín hiệu đảo chiều tăng ngắn hạn, nhưng xu hướng giảm giá vẫn còn nếu xem xét tới các đường RSI, MACD. Sau khi tạo ra 2 đỉnh ngày 6/3 và 27/3 với KLGD tương đối lớn, TT cần có sự nghỉ ngơi và tích lũy quanh ngưỡng 430 – 450 ( vnindex ) và 73-75 ( hnx index ), nhưng theo chúng tôi khả năng rớt khỏi ngưỡng MA 200 ( tương đương vnindex 410 điểm và HNX index ở mốc 65-67 điểm ) là khó xảy ra.
Trong tuần này, nếu thị trường chưa vượt qua đỉnh cũ là các mốc  của ngày 6/3 và 27,3 thì có thể sẽ giảm trở lại để tiếp tục cần sự cân bằng trong ngắn hạn.
Xem xét đồ thị kỹ thuật trong trung hạn chúng tôi cho rằng Thị trường đang ở giai đoạn đầu của 1 uptrend mạnh có thể kéo dài tới vài năm, những phiên giao dịch trong tuần vừa qua chỉ là những phiên Bear Trap, đi ngược lại xu hướng chính là Bullish mà chúng tôi đã đề cập nhiều trong suốt thời gian qua.
Theo lý thuyết Dow, đặc trưng của giai đoạn Bullish là thị trường bắt đầu phản ứng với những thông tin tốt đẹp, kèm theo những đợt tăng giá mạnh trong ngắn hạn, và KLGD tăng vọt so với giai đoạn trước, cùng với các chỉ số vĩ mô được cải thiện dần theo thời gian.


Xem xét thị trường Việt Nam hiện nay, các chỉ số vĩ mô ( tỷ giá, lãi suất, lạm phát, thâm hụt thương mại ) đang dần ổn định. Chúng tôi không tỏ ra quá bi quan về việc GDP quý 1/2012 chỉ tăng 4% ( so với trung bình 6% của những năm trước. Đây là hệ quả cần thiết của quá trình tái cơ cấu nền kinh tế ( bao gồm tái cơ cấu hệ thống ngân hang, tái cơ cấu đầu tư công, và chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế ) sang một giai đoạn phát triển bền vững ( thay vì tăng trưởng nóng lien tục trong thời gian qua )
KQKD quý 1/2012 này dự báo sẽ có sự phân loại và bứt phá đáng kể. Những công ty Bluechip như SSI, HCM, KLS ( chứng khoán ), NTL, HDG, HAG, LCG SD9 VCG ( XD – BDS ), DPM, DQC, CSM, HRC, DPR,VNM ( Sản xuất), MBB, ACB, ( ngân hang ) , vẫn cho kết quả KD tốt trong bối cảnh lãi suất đang giảm dần ( nhưng vẫn ở mức cao ) và dư nợ tăng trưởng tín dụng giảm mạnh.

Ở một góc độ khác, những công ty có tình hình tài chính kém minh bạch, mất khả năng thanh toán sẽ có thể gặp nguy cơ thua lỗ lớn, thậm chí phá sản.
Chúng tôi vẫn khuyến nghị nhà đầu tư cân nhắc việc lựa chọn những cổ phiếu đang bị định giá quá thấp để mua và nắm giữ trong trung hạn, hoặc có thể sử dụng đòn bẩy với tỷ lệ hợp lý để tối ưu hóa danh mục đầu tư và vòng quay vốn, đồng thời tránh những Bear trap được dự báo sẽ xảy ra lien tục trong thời gian tới.
P/s: Hôm nay là ngày làm việc đầu tiên của tôi ở TLS, xin kính chúc anh chị sức khỏe, thành công và may mắn.
Good luck & good trade
Xem xét danh mục đầu tư mẫu ( chỉ để tham khảo, không khuyến nghị mua bán )
DQC : khuyế nghị mua trong vùng 15-15.5, tình trạng : hàng T4 đã về TK, giá hiện tại 15.2,
CSM: khuyến nghị mua  12.6 – 13, tình trạng: hàng T7 đã về TK, giá hiện tại 14
PET: Khuyến nghị mua vùng giá 14 – 14.3, tình trạng: hàng T4 đã về TK, giá hiện tại 14.2
LCG: khuyến nghị mua vùng giá 10.3, Tình trạng T2 chưa về TK, giá hiện tại 10.3

0 nhận xét:

Đăng nhận xét