Thứ Hai, 9 tháng 7, 2012

Black Marubozu


marubozuNhững phiên sụt giảm thường diễn ra vào đầu tuần bất chấp nỗ lực tăng điểm trước đó. Thị trường diễn biến theo một kịch bản tồi tệ khi đóng cửa hầu hết các cổ phiếu chủ chốt đều giảm sàn. Sau 2 phiên Bulltrap cuối tuần trước, phiên giảm hôm nay đã lấy đi hết số điểm đạt được. Thanh khoản sụt giảm tệ hại chỉ bằng ½ phiên thứ 6, cả phiên chỉ giao dịch được có chưa đến 600 tỷ nhưng dấu hiệu bắt đáy không xuất hiện. Những cổ phiếu có lực mua mạnh hôm trước là SCR KSS lại là những cổ phiếu có dư bán giá sàn nhiều nhất và sớm nhất. Diễn biến này cho thấy, ngay cả những nhà đầu tư may mắn mua được giá thấp nhất của phiên giao dịch ngày thứ 4, 4/7/2012 cũng có khả năng thua lỗ khi hàng về vào ngày mai.

 Đồ thị SSI 9/7Trong tuần, thông tin từ SBV yêu cầu các ngân hàng phải đưa lãi suất cho vay đối với các khoản nợ cũ về dưới 15% cũng không giúp cho thị trường có cơ hội để cải thiện điểm số. Trái lại, hy vọng về một gói cứu trợ và kích cầu như 2009 ngày càng xa vời, khi nửa đầu 2012, thu ngân sách giảm 1,7% trong khi chi ngân sách lại tăng tới 12% so với cùng kỳ. Trải qua tuần giao dịch đầu tiên của tháng 7, những thông tin hé mở về KQKD quý 2 của các DN niêm yết vẫn chưa thấy xuất hiện. Theo chúng tôi,tình hình SXKD quý 2/2012 này vẫn rất khó khăn, đặc biệt là các DN thuộc lĩnh vực Vật liệu XD ( thép, xi măng ); vận tải biển, thủy sản. Thị trường đang phản ánh một cách trung thực những diễn biến của nền kinh tế trong thời gian qua, tuy nhiên, nếu KDKD quý 2/2012 trở nên xấu hơn, Thị trường có thể đón nhận thêm những sự sụt giảm mới và làn sóng bán tháo lại xuất hiện.

Đồ thị kỹ thuật của chúng tôi cho thấy thị trường vẫn nằm trong kênh giá giảm kéo dài từ đầu tháng 5. Đồ thị hôm nay là một thân nến đen Marubozu, nối tiếp thân nến Spinning Top ngày thứ 6, khi cả 2 chỉ số gần như chỉ có thân nến mà không có bóng mờ, đây là dấu hiệu để xác lập 1 xu hướng giảm rất mạnh có thể diễn ra trong tuần này. Các chỉ báo ngắn hạn đã quay lại xu hướng giảm trước đó, chỉ báo Ichimoku Hyo xác nhận xu hướng giảm trung hạn. Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư đứng ngoài thị trường và chờ đợi một sự thay đổi thực sự trong xu hướng chính, thị trường có thể chọc thủng 400 ( Vnindex ) và 68 ( HNXindex ) trong tuần này, sau đó có thể bật lên ở những mốc hỗ trợ mạnh hơn là 65 ( HNXindex ) và 385 ( Vnindex ) giống như tuần vừa qua.

KSS: Dự báo ngày thứ 6 vừa qua đã trở nên chính xác. KSS không giữ nổi đà tăng đã quay đầu giảm sàn rất mạnh với Vol thấp, chỉ có 237.000 cp được chuyển nhượng, dư bán sàn lớn nhưng cầu lại rất mỏng. Đồ thị cho thấy ngày mai hàng giá rẻ mua hôm thứ 4 tuần trước của KSS về tài khoản, với mức lợi nhuận mỏng 2% rất có thể cũng đủ để lượng cung tăng lên. Chúng tôi cũng đang chờ KQKD quý 2 của KSS, nếu diễn biến vẫn xấu như trong quý 1/2012, thì rất có thể KSS sẽ quay về vùng giá cũ là 6200 – 6500 đồng.

SCR:  Mở cửa SCR giảm rất mạnh và diễn biến kéo dài đến cuối phiên. Cây nến đỏ và dài lấp đầy khoảng trống giá được hình thành 2 ngày cuối tuần trước. Dấu hiệu Bulltrap hiện ra trên đồ thị khi các chỉ báo kỹ thuật đều cho thấy SCR sẽ sớm quay lại xu hướng giảm giá. Nếu thủng vùng hỗ trợ 8500, có thể SCR sẽ rớt sâu về quanh ngưỡng 7000 đồng/cp.Đồ thị kỹ thuật 9/7/2012: VNindex - HNindex - KSS - SCR

0 nhận xét:

Đăng nhận xét