Thứ Tư, 25 tháng 7, 2012

Tạm dừng... mai dồn toa nhé !

PVX


Kết thúc phiên giao dịch hôm nay thị trường lại xuất hiện thêm một thân nến đỏ, tuy nhiên giá đóng cửa và giá mở cửa không chênh nhau nhiều. Vnindex và Hnindex chỉ giảm nhẹ, Vol cũng thấp hơn so với hôm qua khoảng 20%. Các cổ phiếu chủ chốt như SSI VND được giữ nhịp tốt sau thông tin từ nghị định 58 chiều qua, cho phép nhà ĐTNN được sở hữu 100% công ty chứng khoán với những điều kiện nhất định. Dự kiến lượng cổ phiếu của 2 ngày cuối tuần trước sẽ về tài khoản trong hôm nay và ngày mai, nhưng cả phiên chưa thấy một đợt bán tháo nào xảy ra, diễn biến giằng co duy trì trong phần lớn thời gian giao dịch.

Phiên giảm giá hôm nay đưa chỉ số 2 sàn chính thức quay trở lại nằm dưới đường PSAR, hàm ý xu hướng giảm ngắn đang diễn ra. Các chỉ báo RSI (14) giảm dần giá trị từ gần 60 về 43, đường %K và % D của Stochastic có tín hiệu đảo chiều tăng nhẹ vào ngày mai. Đồ thị hình nến có 2-3 phiên tạo GAP, nên khả năng có sóng hồi ngày mai khi các chỉ số chính được hỗ trợ bởi đường MA200 có thể diễn ra. Tuy nhiên, lực mua đang suy yếu dần thể hiện qua KLGD sẽ cản trở đà tăng của thị trường. Về trung hạn, chúng tôi dự đoán đáy của đợt giảm giá này khoảng 390 – 400 điểm Vnindex, 65-66 điểm HNindex, sau đó thị trường cuối năm sẽ có sự hồi phục khá mạnh nếu kinh tế vĩ mô được cải thiện.

PVX: Giao động giá trong phiên đủ lớn nhưng lực thoát hàng cũng đáng kể, nếu không nhờ bên mua đẩy hơn 3 triệu cổ phiếu vào 2 mức giá thấp nhất thì có lẽ bên bán sẽ mất bình tĩnh hơn. Đồ thị PVX thể hiện 1 xu hướng xấu, giá chọc thủng đáy cũ thiết lập ngày 4/7, tạo GAP khá lớn và chạm vào dải dưới của Bollinger.  Phiên hôm nay cũng là phiên thứ 4 sau khi PVX có lượng khớp khủng hơn 11 triệu đơn vị hôm trước về,  lực bán được chặn lại có thể củng cố tâm lý tốt vào ngày mai. Một phiên hồi phục vào ngày mai để lấp khoảng trống giá sẽ diễn ra, đây cũng là cơ hội để giải phóng lượng hàng kẹp trước đó.

SSI: trong tuần, SSI đã hình thành 4 thân nến đỏ liên tiếp, ngay cả phiên hôm nay mặc dù được thông tin hỗ trợ từ nghị định 58, nhưng lượng đánh lên rất yếu,  giá cổ phiếu đã lên đến 20.8, nhưng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn là bị bên bán xả hàng rất mạnh. Đòng cửa SSI gần với mức thấp nhất trong phiên, đường giá nằm trên Mid Bollinger thể hiện sự lưỡng lự. Như vậy, có một số tín hiệu cho sự hồi phục vào phiên ngày mai. Bên bán có thể chủ động lựa chọn thời điểm SSI giao động lại vùng 21 để tranh thủ thoát hàng.

Vnindex

Hnindex

SSI

PVX

0 nhận xét:

Đăng nhận xét