Thứ Ba, 24 tháng 7, 2012

Tan tành xác pháo


bearish beating bullishThị trường trải qua một phiên giao dịch hoảng loạn, điểm số rơi mạnh với hàng loạt cổ phiếu nằm sàn, đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên. Giao dịch sôi động,  gần 100 triệu đơn vị được chuyển nhượng. Lực cung bán tháo đánh xuống các mức giá thấp là chủ yếu, mong muốn thoát hàng. Tâm lý đảo ngược hoàn toàn với phiên giao dịch hưng phấn mới cách đây 3 ngày. Niềm vui có lẽ chỉ thuộc về cổ phiếu SBS với 15’ giao dịch trọn vẹn ở mức giá trần, lực cầu tranh mua hơn 1 triệu đơn vị được đưa vào ngay từ lúc bắt đầu phiên ATC.
Đóng cửa phiên hôm nay điểm số xuống thấp, tạo nên 3 thân nến đỏ liên tiếp, thân nến hôm nay tạo Gap rộng chứng tỏ lực cắt lỗ rất quyệt liệt. Phiên ngày mai khoảng 100 triệu cp sẽ về tài khoản, lực cung không nhỏ. Chỉ báo ngắn hạn quay đầu giảm, chứng tỏ đợt sóng tăng tuần trước chỉ là sóng hồi lớn, một Bull trap kéo dòng tiền vào lại thị trường.

 Thông thường sau những phiên giảm mạnh như hôm nay, sẽ lại có 1-2 nhịp tăng trở lại khi chạm các hỗ trợ mạnh hơn, như đáy cũ 408 Vnindex và 68 Hnindex. Hiện tại, chúng tôi hạ dự báo thị trường trong ngắn hạn từ trạng thái Trung tính, sang trạng thái Giảm  ( 3-4 phiên ). Nếu chọc thủng MA200 một lần nữa, thị trường sẽ quay trở lại dự báo của chúng tôi trong đầu tuần trước ở các mức 385 Vnindex, 65-66 Hnindex. Trường hợp kiểm tra đáy cũ thành công, khả năng Tăng ngắn hạn cũng sẽ rất khó, có thể sẽ lại diễn ra vài phiên giao dịch giằng co vào tuần sau. Nhà đầu tư mạo hiểm, ưa thích rủi ro có thể lựa chọn giải ngân vào một vài cổ phiếu giảm sâu, gần hỗ trợ mạnh trong phiên ngày mai, tuy nhiên, không nên giải ngân với tỷ trọng vượt quá 20%.

PVX:  Giao động giá PVX trong phiên không gây bất ngờ, vẫn là mẫu hình Close = Fl < Open, nhưng với Vol 9,3 triệu cp trao tay là một bất ngờ. Diễn biến trong phiên có vẻ như bên Mua chủ động hơn bên bán, ép được bên bán phải ra hàng ở các vùng giá thấp. Ngay đầu giờ khi tin xấu tung ra, thông thường lực bán phải mạnh và quyết liệt, nhưng PVX không cho thấy điều đó. Chỉ khi các cổ phiếu khác nằm sàn, bên bán mới quyết định hạ giá- bán thẳng vào dư mua sàn hơn 3 triệu cổ PVX.  Đồ thị PVX tạo GAP quá rộng, mà áp lực 11 triệu cp ngày 19/7 sẽ về tài khoản ngày mai, nên bên bán càng có lý do để thoát hàng.

VND:  Chuỗi mua ròng VND của khối ĐTNN chấm dứt, ngược lại họ quay ra bán ròng gần 1 tr cp. Điều lạ lùng là sự việc này 2 tuần trước cũng diễn ra giống hệt. Mua đỉnh, cắt lỗ ngay sau đó khiến VND giảm sâu. Sau 2 phiên lưỡng lự, VND hôm nay tạo ngay 1 nến đỏ Marubozu, thể hiện xu hướng bán cực mạnh, đưa đường PSAR quay trở lại nằm cắt đường giá, buộc những nhà đầu tư vào hàng ngày 19/7 sẽ phải tính toán cắt lỗ để hạn chế rủi ro. 

PVX

VND

Hnindex
Vnindex


0 nhận xét:

Đăng nhận xét