Thứ Hai, 23 tháng 7, 2012

Lũ vềPVX lỗ quý 2 gần 300 tỷ, ITA báo lãi 1 tỷ đồng !!! 

Thị trường tiếp nối một phiên điều chỉnh nhẹ trên hai sàn. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là cổ phiếu nóng đã có dấu hiệu xả hàng, thanh khoản vẫn cao với gần 100 triệu được chuyển nhượng, xấp xỉ 1300 tỷ đồng tính cả thỏa thuận. Cuối giờ chiều, thông tin PVX lỗ quý 2 rất lớn gần 300 tỷ đồng và ITA duy trì mức lãi tượng trưng  hơn 1 tỷ đồng, giảm 97% so với cùng kỳ 2011 chắc chắn sẽ ảnh hưởng tâm lý rất nhiều đến nhà đầu tư vào phiên giao dịch ngày mai.
Đồ thị kỹ thuật là 2 thân nến đỏ liên tiếp của chỉ số Vnindex và Hnindex, với Close < Open.  Sau khi chạm vào kháng cự MA50, thị trường đã có 2 phiên điều chỉnh. Các cổ phiếu chủ chốt trong tuần này sẽ phải đối mặt với lượng cung rất lớn rơi vào thứ 4, thứ 5. Nếu lực cầu không duy trì được KLGD như tuần vừa qua, rất có thể thị trường sẽ chứng kiến một phiên giảm điểm mạnh hơn với áp lực bán gia tăng. Khi đó, các chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn sẽ quay trở lại xu hướng giảm. Chúng tôi quan sát thấy giá nhiều cổ phiếu chủ chốt cho tín hiệu bán khi chạm Upper Bollinger Band và Stochastic cho tín hiệu đảo chiều ngắn hạn. Đường %K đã cắt đường %D từ trên xuống tại mốc cao nhất, RSI suy yếu không chạm tới vùng bán quá mức với giá trị cao nhất trong phiên khoảng 55-60 đã quay trở lại. Vol cộng với giá giảm là tín hiệu không tốt cho thị trường trong phiên ngày mai.

Chúng tôi cho rằng áp lực bán ngày mai sẽ trở nên mạnh hơn, nhà đầu tư theo khuyến nghị của chúng tôi cuối tuần trước có thể bắt đầu trạng thái Mua cổ phiếu khi thị trường giảm sâu, gần các ngưỡng hỗ trợ mạnh nhưng tỷ lệ giải ngân không nên vượt quá 20% cổ phiếu trong danh mục. Chúng tôi vẫn khá thận trọng trong nhận định xu hướng của thị trường trong giai đoạn hiện nay, do vậy, sau phiên giao dịch hôm nay, chúng tôi chuyển xu hướng thị trường trong ngắn hạn từ trạng thái Tăng sang Trung Tính, tức là nhà đầu tư chỉ nên tham gia Mua với một tỷ lệ nhỏ cổ phiếu trong danh mục đầu tư của mình.

PVX: Thông tin công ty mẹ lỗ gần 300 tỷ trong quý 2 được công bố hơi chậm khi thị trường đã kết thúc phiên giao dịch. Chính vì vậy, PVX vẫn giữ được mức giá tham chiếu trong phiên giao dịch, tuy  nhiên có thể thấy Vol PVX giảm chỉ còn hơn ½ so với phiên giao dịch trước đó. Trong một vài bản tin trước, chúng tôi cũng đề cập tới những thông tin đồn thổi quanh KQKD quý 2 của PVX. Tuy nhiên, khi tin chính thức được công bố, thì có thể ngày mai sẽ ảnh hưởng không tốt tới tâm lý nhà đầu tư, giống như PVF hôm nay.  Tín hiệu kỹ thuật PVX chưa cho thấy 1 xu hường gì rõ nét, vẫn duy trì trạng thái lưỡng lự với Close = Open trong phiên hôm nay, nhưng ngày mai có thể tình hình sẽ thay đổi khi thông tin xấu được công bố.

Đồ thị SSI

ITA: chúng tôi tỏ ra thất vọng với Vol ITA hôm nay, chỉ khớp có gần 2 tr cp, so với 9,7 triệu cp thứ 6 tuần trước. Trong bản tin liền trước, chúng tôi cũng nhận định ITA có mẫu hình kỹ thuật không đẹp, tạo GAP rộng so với hôm thứ 5 nên khả năng lấp khoảng trống giá ( Fill Gap ) trong hôm nay và ngày mai sẽ rất lớn. Rõ ràng 2 phiên cuối tuần giá tăng vọt cộng thanh khoản cao và giảm điểm trong hôm nay cho tín hiệu về sự phân phối. Nến đỏ hôm nay chưa lấp đầy được khoảng trống giá, cộng với tin xấu từ KQKD quý 2 chỉ đạt LN thấp, mang ý nghĩa tượng trưng sẽ tác động lớn tới tâm lý ngày mai. Nhà đầu tư có thể kiên nhẫn chờ đợi khả năng ITA ở vùng hỗ trợ tương ứng với Fib 61,8%.

Đồ thị PVX trước khi tin thua lỗ công bố

( P/s: cá nhân tôi vẫn chưa mua bất kỳ cổ phiếu nào hôm nay, ngoài 300 cổ phiếu VND giá trung bình 10.4 )

0 nhận xét:

Đăng nhận xét