Thứ Năm, 19 tháng 7, 2012

Một cơ hội bị bỏ lỡThị trường trải qua một phiên giao dịch bùng nổ về điểm số lẫn khối lượng giao dịch. Vnindex và Hnindex đều đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên, vượt qua tất cả các ngưỡng kháng cự để hình thành xu hướng tăng Trung hạn. Giao động giá trong phiên rất đáng chú ý khi lực cầu dồn dập đưa phần lớn các cổ phiếu chủ chốt lên mức giá trần. Cầu tập trung đông với lượng khớp lệnh tăng vọt ở VND, PVX, ITA lên tới hàng triệu đơn vị. Thị trường chỉ trùng xuống chút ít trước thông tin SBS bị đưa vào diện kiểm soát của sở giao dịch TP HCM.

Đồ thị vượt qua các ngưỡng kháng cự quan trọng là 425 Vnindex, 72.5 Hnindex. Nếu đóng cửa ngày mai sắc xanh được duy trì, thì tính chung cả tuần, thị trường đã có sự bứt phá mạnh, hơn cả đóng cửa tuần trước. Xu hướng Tăng trung hạn được tính đến, khi hầu hết các chỉ báo chính của chúng tôi như đường RSI 14 , MACD, Stochastic đều tiếp tục xu thế tăng với Vol lớn đạt kỷ lúc trong 2 tháng trở lại đây. Xu hướng đảo chiều đã được khẳng định với thân nến White Marubozu ngày hôm nay.

Trong tuần qua, chúng tôi đã duy trì tâm lý thận trọng nên bỏ lỡ cơ hội giải ngân tốt nhất vào đầu tuần. Điều này khiến cho nhà đầu tư bị lỡ nhịp giải ngân đúng chân sóng Tăng trong giai đoạn này. Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì sự chậm trễ và nhạy bén này, chúng tôi cũng hy vọng thị trường sẽ có sự điều chỉnh diễn ra vào ngày mai, hoặc tuần sau để mở lại trạng thái Mua trong những ngày tới.

SSI

PVX:  Một vài ngày gần đây, PVX có những đồn đoán xung quanh BCTC quý 2, điều đó khiến cho PVX  không được chú ý nhiều, giá gần như đứng yên. Tuy nhiên, lực cầu mạnh từ đầu giờ chiều đã đưa PVX nhanh chóng trở lại nhịp tăng chung. Dư bán hơn 1 triệu cổ giá trần nhanh chóng bị quét sạch, lượng khớp lớn hơn 11,4 triệu cp và đóng cửa dư mua vẫn lên tới 335.000 cp. Đồ thị PVX có sự tích lũy khá đẹp ở mức giá 9, đã bức phá mạnh lên trên đường Mid Bollinger, đường MACD bắt đầu hướng lên đường số 0, hàm ý xu hướng tăng quay trở lại.

SBS:  Trải qua 1 phiên giao dịch đầy cảm xúc, sau khi sở GD TPHCM công bố đưa SBS vào diện kiểm soát. Cổ phiếu SBS từ dư mua trần 1 triệu đơn vị đã quay lại dư bán sàn có lúc hơn 1 triệu cp, rồi lại được quét sạch. Đóng cửa, SBS lại khớp ở giá thấp nhất trong phiên, với trên 9 triệu cp khớp lệnh.  Như vậy, đây có thể là phiên phân phối mạnh của SBS. Nhà đầu tư nên thận trọng khi tham gia đầu tư SBS, có thể sẽ giống như tình hình đã gặp phải với VSP trước đây.
Vnindex

Hnindex

PVX

SBS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét