Thứ Tư, 18 tháng 7, 2012

Đuối sức

John Paulson, nhà sáng lập Công ty Quản lý Quỹ Paulson & Co
http://cafef.vn/2012071801334090CA32/john-paulson-da-het-thoi.chn

Lực mua đã yếu đi trông thấy trong phiên giao dịch hôm nay, Vnindex may mắn thoát khỏi tình trạng giảm điểm vào phút cuối. KLGD duy trì mức tăng khá hơn 1000 tỷ đồng nếu tính cả GDTT. Diễn biếngiao dịch không thật sự giống như kỳ vọng của chúng tôi về 1 phiên bùng nổ về KL lẫn điểm số. Thị trường thể hiện tâm lý thận trọng và có sự phân hóa nhất định ở một vài cổ phiếu.

Đồ thị kỹ thuật cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn đang tiếp diễn, chưa có tín hiệu đảo chiều thật sự của 2 chỉ số chính. Các chỉ báo ngắn hạn như Stochastic chưa cho tín hiệu điều chỉnh, đồ thị hình nến phiên hôm nay đóng cửa là một sự lưỡng lự cho xu hướng đi tiếp theo của thị trường.  Tăng nếu đóng cửa tuần này, chỉ số 2 sàn đạt trên mức 72.5 điểm HNindex và  425 điểm ( Vnindex ), đồng thời, chúng tôi cũng điều chỉnh dự báo ngắn hạn từ Tiêu cực sang trạng thái Trung tính.

Chiều nay, KQKD quý 2 của 1 số cổ phiếu chủ chốt cũng đã được công bố. Mặc dù LN của CII và TDH không khả quan nhưng vẫn thu hút được dòng tiền, CII còn đóng cửa với dư mua trần. Giá xăng trên thị trường Singapore đã lên mức 110 đôla/thùng, gây áp lực tăng giá xăng trong nước, 

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư từ phiên ngày mai nên hạn chế giải ngân, tiếp tục duy trì tỷ trọng tiền mặt cao, tránh đua lệnh trong những phiên tăng điểm.

VND: Giao động giá trong phiên có biên độ rất nhỏ, cầu tập trung quanh tham chiếu 10.7 – 10.8, lực bán mạnh lên vào đầu giờ chiều nhưng VND lại nhanh chóng quay trở lại vùng tham chiếu sau 1 đợt hồi phục nhỏ lúc đóng cửa. Như vậy, VND đóng cửa vẫn cao hơn mở cửa, nhưng Vol giảm, báo hiệu sự lưỡng lự trong giao dịch. Ngày mai, lượng cung hơn 6,3 triệu cp VND với giá khớp trung bình khoảng 10 – 10.1 sẽ về tài khoản, nên khả năng tăng điểm của VND ngày mai có xác suất thấp.

SAM: Sau khi chạm Fib 50% tương ứng v ùng giá 7000 đ/cp, SAM đã có tuần tăng giá khá mạnh, đóng cửa dư mua trần hơn 1 triệu cổ phiếu với giá 8. Vol trong phiên tăng vọt lên 3,2 tr cp, gần gấp 3 lần phiên giao dịch hôm qua. Cầu lớn tạo GAP trong phiên, đưa SAM vững vàng vượt lên trên đường MA20. Tuy nhiên, quan sát chỉ số Stochastic, chúng tôi thấy lực tăng ngắn hạn của SAM đã gần hết, rất có thể kịch bản ngày mai của SAM sẽ là 1 nến đỏ để điền vào khoảng trống giá hôm nay.


Đồ thị Vnindex, Hnindex, SAM, VND
Vnindex

HNindex

SAM

VND0 nhận xét:

Đăng nhận xét