Thứ Ba, 17 tháng 7, 2012

TT bùng nổ vì báo cáo tài chính của cty CK


Thị trường có một phiên giao dịch bùng nổ cả về điểm số lẫn khối lượng giao dịch. Thông tin hỗ trợ đến từ KQKD quý 2 của các công ty chứng khoán đã giúp duy trì đà hưng phấn cho nhà đầu tư. Mở cửa thị trường, tâm lý thận trọng vẫn còn sau phiên giảm điểm hôm qua, tuy nhiên, càng về cuối phiên lực mua càng mạnh, tiền đổ vào thị trường ngày một nhiều và chấp nhận đua tranh giá trần. Chỉ số 2 sàn được cải thiện đáng kể, vượt lên hẳn mức cao nhất của phiên giao dịch ngày hôm qua.
Đồ thị kỹ thuật cho tín hiệu Mua mạnh trở lại, , đường giá phát tín hiệu break khỏi mức kháng cự. Chỉ báo ngắn hạn RSI cho thấy xu hướng tăng vẫn đang tiếp diễn, MFI và MACD cải thiện đáng kể và đang ngày càng xa rời vùng bán quá mức. Giá cổ phiếu đã vượt lên đường SMA 20 và Mid Bollinger tạo đáy ngắn hạn để thu hút dòng tiền. Chúng tôi chờ đợi thị trường xác nhận tín hiệu Tăng nếu đóng cửa tuần này, chỉ số 2 sàn đạt trên mức 72.5 điểm HNindex và  425 điểm ( Vnindex ), đồng thời, chúng tôi cũng điều chỉnh dự báo ngắn hạn từ Tiêu cực sang trạng thái Trung tính.

Chúng tôi cũng cho rằng, thông tin hỗ trợ về KQKD của các công ty  chứng khoán trong quý 2 như vậy là tích cực so với cùng kỳ 2011, tuy nhiên, tình hình vĩ mô 6 tháng cuối năm 2012 vẫn đang hết sức khó khăn. Giá xăng trên thị trường Singapore đã lên mức 110 đôla/thùng, gây áp lực tăng giá xăng trong nước, CPI tháng 7 báo hiệu sức mua trong nước giảm sẽ khiến các DN phải cắt giảm sản lượng. Nền kinh tế thế giới đối mặt với nguy cơ tăng trưởng chậm lại của Trung Quốc, Mỹ và suy thoái kinh tế ở Eurozone. Vì vậy, chúng tôi cho rằng kịch bản Tăng trong dài hạn là chưa xảy ra, thị trường hiện nay giống như đợt sóng hồi phục, nhà đầu tư có thể giải ngân một phần tiền, tỷ lệ khuyến cáo dưới 30%, vào những phiên điều chỉnh mạnh, tránh đua lệnh trong những phiên hưng phấn quá mức như hôm nay.

VND: Giao dịch VND hôm nay quả thực là một bất ngờ. Lực cầu rất mạnh kéo VND tăng bền vững trong suốt phiên giao dịch, thậm chí còn khớp sạch hơn 600.000 cp giá trần trong phiên buổi chiều. Đóng cửa, VND giữ được giá cao nhất trong phiên, dư mua trần còn tới gần 400.000 cp. Đồ thị kỹ thuật tạo 1 trắng đẹp, bứt lên hẳn mức cao nhất của phiên giao dịch ngày hôm qua. Dự báo của chúng tôi về 1 phiên giảm điểm của VND hôm nay đã trở thành sai lầm, đường giá VND vượt qua MA20 thành công, hình thành xu hướng tăng trong ngắn hạn. Chúng tôi chờ đợi 1 đợt điều chỉnh của VND vào phiên ngày mai để có thể trở lại trạng thái Mua quanh vùng giá 10.4  - 10.5

BVS:  Đã từ hơn 2 tháng nay, thị trường mới chứng kiến 1 phiên tăng trần mạnh mẽ như vậy từ BVS.  KQKD quý 2 là 1 trợ lực tốt cho hy vọng hồi phục của BVS, kéo giá BVS từ tham chiếu tăng trở lại đóng cửa ở mức giá trần, với Close = High > Open. Xu hướng tăng trở lại của BVS chính thức bắt đầu sau phiên giao dịch ngày hôm nay, tuy vậy, ngày mai BVS sẽ có thể gặp ngưỡng cản mạnh quanh vùng giá 13 được tích lũy khá lâu trước đó.

vnindex

Hnindex

BVS

VND

0 nhận xét:

Đăng nhận xét