Thứ Tư, 4 tháng 7, 2012

Sự im lặng của bầy cừu !!!Investor Daily MBS 4/7/2012


Việt Nam  là một thị trường thật kỳ lạ ! Trong 3 tháng đầu năm, lọt vào Top  Frontier Market  tăng mạnh nhất, thì ngay sau đó có thể lọt vào Top những thị trường giảm mạnh nhất thế giới. Từ trạng thái này chuyển sang trạng thái khác chỉ cách nhau có 1 cú click chuột. Những phiên giao dịch hàng nghìn tỷ hồi tháng 4/2012 biến mất, thay vào đó là những phiên mà giá trị giao dịch hai sàn chỉ còn vài trăm tỷ. Tuần  trước, người ta còn tuyên bố muốn tăng giá điện “ phải chờ kiểm toán”, thì ngay đầu tuần sau giá điện đã lập tức tăng 5% ( ?? ) Sáng nay, thậm chí có thông tin còn nói rằng nợ xấu toàn ngành ngân hàng chỉ hơn 3,6%, chứ không phải 10% như tuyên bố của SBV tháng trước. Điều đó cũng dễ hiểu tại sao, HBB cuối năm 2011 còn báo cáo lãi, thì chỉ 3 tháng sau lại lòi ra khoản lỗ to đùng, chiếm gần hết cả vốn điều lệ, và cũng dễ giải thích một cách hợp lý, khi 1 ngân hàng nhỏ như Phương Nam Bank lại có thể thâu tóm được một ngân hàng lớn gấp 3-4 lần chỉ trong có vài tháng.

Thị trường hôm nay phản ánh chính xác những gì đang diễn ra. Đóng cửa vẫn là sắc đỏ quen thuộc của cả hai chỉ số. Cổ phiếu ngành BĐS như SJS LCG ITC SCR có mức giảm mạnh nhất, các nhóm ngành chứng khoán, tài chính, hàng tiêu dùng lực bán cũng lấn át cầu trong suốt cả buổi chiều. Chỉ số HNXindex và Vnindex đều chạm mức hỗ trợ dự kiến là 68 và 405 -410 nhưng không thấy dấu hiệu bắt đáy. Thậm chí cuối giờ chiều, nhiều cổ phiếu bên HNX còn lộ rõ giá sàn như PVX VND KLS SCR. Mô hình Bearish Dark Cloud rõ ràng đang đè nặng lên từng cổ phiếu, Close = Low < Open. Các chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn lúc này không có nhiều ý nghĩa, các đường RSI Stochastic MFI chỉ có thể nói rằng TT bắt đầu đi vào vùng bán quá mức, nhưng không chỉ ra được sự đảo ngược xu thế giảm giá để hình thành nên xu hướng tăng giá mới, cho dù có thể có 1-2 phiên phục hồi vào thứ 5,6 trong tuần. Nhà đầu tư chỉ nên đứng ngoài thị trường, bởi xu hướng chính giảm giá đang mạnh dần lên, và chúng tôi chưa thấy có tín hiệu về sự đảo ngược xu hướng từ ngắn hạn cho đến dài hạn.

SSI: Giao động giá trong phiên của SSI hôm nay là một bất ngờ. Lực cầu mạnh lên đẩy SSI tới 19.8 tạo thuận lợi cho bên bán thoát hàng hơn là thu hút thêm sức mua mới. Vùng giá 19.5 -19.8 chỉ tồn tại chưa đầy 5’ đã bị bên bán nhanh chóng dập tắt. SSI khớp chủ yếu ở vùng giá 19.4-19.5 trong buổi sáng, đến chiều thì diễn biến SSI hoàn toàn trái ngược. Close = Low < High  tới 4% chứng tỏ SSI sáng nay chỉ là bulltrap. SSI đang tiến gần hơn tới vùng hỗ trợ 17.5 mà chúng tôi dự tính, tuy nhiên, trước khi chạm 17.5, SSI có thể có sự phục hồi tại mốc 18.2-18.5

PVX: Nỗ lực kéo giá cuối giờ chiều hôm qua không kéo dài được lâu. Cuối giờ chiều, hy vọng với sức cầu hơn 400.000 cp chặn mua ở giá 8.8 có thể làm bên bán chùn tay đã không diễn ra. PVX nhanh chóng đâm thủng 8.8 và khớp thẳng 8.6, gần với giá sàn, lại thêm một cổ phiếu chủ chốt có diễn biến Close = Low < Open, và 1 thân nến đen kéo dài đã chọc thủng dải Bollinger dưới, cùng với các chỉ báo ngắn hạn như RSI, Stochastic cho thấy PVX đang rơi vào vùng bán quá mức, 1 phiên hồi phục có thể sắp xảy ra trong tuần sau.  Tuy nhiên, với việc xuyên thủng các hỗ trợ ngắn hạn lẫn dài hạn thì   1 – 2 phiên hồi phục không tạo nên xu thế chính.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét