Thứ Sáu, 6 tháng 7, 2012

Máu lên nào....


Phiên hồi phục cuối tuần đã kéo được khối lượng giao dịch tăng lên so với ngày hôm qua. Tuy nhiên, chỉ số giao dịch 2 sàn HSX và HNX lại tăng giảm trái chiều. HNX tỏ rõ dấu hiệu đuối sức trong khi Vnindex vẫn duy trì đà tăng nhẹ. Đóng cửa tuần này, Vnindex giảm 7 điểm, HNXindex giảm 1,2 điểm so với đóng cửa tuần trước. Như vậy, chỉ số 2 sàn tiếp tục duy trì 4 tuần giảm liên tiếp trong tháng. Kênh giá giảm vẫn được thiết lập mặc dù thị trường có 2 phiên phục hồi vào ngày cuối tuần. Trong phiên giao dịch, nỗ lực kéo trần của SCR và KSA cũng rất đáng chú ý. SCR mở cửa thận trọng và giá tăng dần về cuối phiên, lượng khớp giá trần cũng tăng vọt kéo SCR tăng 14% trong 2 ngày. Đồ thị ngày cho thấy SCR có hỗ trợ mạnh ở ngưỡng Fib61,8%, tương ứng vùng giá 8.5, vì vậy cầu bắt đáy SCR khá tốt.

Đồ thị SSI

Trên đồ thị ngày, Hnxindex hôm nay hình thành nến Doji với đóng cửa thấp hơn mở cửa, trong khi thân nến Vnindex vẫn nằm dưới đường MA200. Phiên phục hồi cuối tuần đưa các chỉ báo ngắn hạn tạm rời xa vùng bán quá mức. Đường %K đã cắt đường %D từ dưới lên cho thấy khả năng phục hồi của thị trường trong ngắn hạn, tuy nhiên tín hiệu MACD vẫn nằm khá thấp và đường PSAR vẫn nằm trên các chỉ số chính, cho nên tín hiệu Mua vẫn chưa rõ ràng. Nhà  đầu tư bắt trúng đáy phiên giao dịch ngày thứ 4 sẽ có lợi nhuận khi hàng về vào thứ 3 tuần sau, nhưng khả năng vượt qua 71.5 điểm ( HNXindex ) và 420 điểm ( Vnindex ) là khá khó khăn. Về trung hạn 2-3 tháng, tín hiệu từ đám mây Ichimoku Hyo cho thấy thị trường đang trong xu hướng giảm giá, xen kẽ 2-3 phiên giảm điểm là nỗ lực hồi phục bất thành ở những vùng giá thấp hơn. Chúng tôi vẫn cho rằng nhà đầu tư nên tiếp tục kiên nhẫn đứng ngoài thị trường, chờ đợi một sự thay đổi thực sự trong xu hướng chính.

SCR: Sau khi chia tách vào ngày 25/6, SCR vẫn tiếp tục đà giảm, chạm hỗ trợ mạnh tại Fib 61,8% vào ngày 4/7/2012 đã có 2 phiên hồi phục mạnh. Thân nến cuối tuần hôm nay tạo GAP rộng so với giá đóng cửa hôm qua, tuy nhiên cuối phiên vẫn dư bán tới gần 30.000 cp với giá trần, chứng tỏ sức cầu đã yếu đi, cộng với Vol đạt hơn 3,3 tr cp, gấp 2 lần so với phiên hôm qua và là phiên có Vol cao nhất trong tuần, chứng tỏ SCR có khả năng sẽ quay đầu giảm vào thứ 2 tới. 

KSA: Mẫu hình tương đối giống SCR, sau khi tạo đỉnh giá 23 vào 7/5/2012, KSA liên tục trồi sụt theo mẫu xu hướng Bearish. Vùng giá chống đỡ 12 đã được kiểm tra 3 lần, lần 1 vào ngày 1/6/2012, lần 2 ngày 27/6, lần 3 vào ngày 4/7 tương ứng Fib 61,8%. Tuy nhiên, có thể quan sát thấy lực đi lên của KSA đang yếu dần, trong lần gần nhất, giá chưa qua nổi 14. Phiên hôm nay đồ thị hình nến tạo GAP lớn với thân nến hôm qua. Kiểm tra chỉ báo Ichimoku Hyo cho thấy KSA vẫn nằm trong vùng giá xuống. Dự báo KSA sẽ giảm trở lại vào thứ 2 tới, có thể thủng hỗ trợ 12 nếu KQKD quý 2/2012 vẫn tiếp tục tồi tệ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét