Thứ Hai, 16 tháng 7, 2012

Sập bẫySau chuỗi tăng kéo dài 3,5 phiên, đầu giờ chiều chỉ số hai sàn đã giảm trở lại, điều này hoàn toàn phù hợp với dự báo của chúng tôi tuần trước. Đa phần các cổ phiếu chủ chốt đều có biên  độ giao động giá trong phiên khá mạnh, tương đương mức chênh lệch giữa High & Low khoảng 3%, nhiều cổ phiếu bị bên bán ép mạnh về mức giá thấp nhất khi đóng cửa như ITA ITC LCG SSI. Những cổ phiếu như VIP không duy trì được đà tăng, ngược lại cuối phiên còn khớp giá sàn, VND quay trở lại giá 10, đáng chú ý chỉ có nỗ lực tăng giá của MBB khi được nhà ĐTNN mua vào hơn 1,6 tr cổ phiếu, chiếm trên 80% lượng khớp lệnh.

Đồ thị chỉ số khá giống với mẫu hình nến Harami, tín hiệu bán được xảy ra ngay sau ngày Harami giảm giá xuất hiện, đường giá đã tiếp tục rơi thêm nữa; giá đóng cửa nằm dưới đường hỗ trợ của xu hướng tăng giá. Khi kết hợp giữa mẫu Harami giảm giá với hiện tượng đường xu hướng giá bị bẻ gãy sẽ là 1 cảnh báo mạnh cho tín hiệu bán. Như vậy, đợt hồi phục kéo dài từ 3 – 3,5 phiên với thân nến trắng có thể coi là đã kết thúc, nhiều cổ phiếu sẽ quay lại xu hướng chính giảm giá sau đó. Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thị trường đang nằm trong kênh giá giảm, những đợt tăng giá tuần qua chỉ là những phản ứng thứ cấp, bẫy tăng giá, đi ngược lại xu hướng giảm trước đó, sau 4 tuần mất điểm liên tiếp.

Hiện nay, một số công ty đã hé lộ BCTC quý 2/2012. Thông thường, những công ty có lãi lớn sẽ công bố sớm hơn dự kiến, và thị trường cũng sẽ phản ứng trước với những thông tin được công bố. Chúng tôi đánh giá thị trường sẽ trải qua một mùa công bố KQKD ảm đạm với lợi nhuận thấp, vì vậy, nhà đầu tư nên kiên nhẫn đứng ngoài thị trường trong thời gian tới.

Đồ thị SSI


VND: Vol giảm 20% so với phiên liền trước, nhưng Close < Open hình thành 1 nên giảm mạnh, VND chưa có lúc nào vượt qua được mốc cản 10.5 mà chúng tôi dự kiến, lực bán mạnh lên sau 10h30’ ép VND về lại giá tham chiếu và xu hướng giảm hình thành, sau 3 nến trắng tăng giá cuối tuần trước, trùng với dự báo của chúng tôi về ngưỡng kháng cự mạnh vùng 10.5. Đợt tăng của VND ngắn hạn coi như kết thúc, chúng tôi chờ đợi một sự điều chỉnh mạnh và phản ứng của nhà đầu tư tại vùng đáy cũ 9000 – 9300.

VIP: Mở cửa phiên giao dịch, VIP chỉ khớp 1 lượng rất nhỏ ở 7.1 rồi chủ yếu đứng tại mức giá tham chiếu trong phần lớn buổi sáng. Đến chiều, lực bán mạnh lên do hàng bắt đáy T+4 đã về tài khoản, cộng với thị trường có tín hiệu đảo chiều nên bên bán sẵn sàng chốt lãi, thậm chí bán với giá sàn. VIP hình thành 1 nến đảo chiều mạnh Black Marubozu, trùng hợp với dự báo của chúng tôi về việc hình thành đỉnh ngắn hạn 7000 đồng của VIP. Kể từ những phiên giao dịch tiếp theo, VIP sẽ trở về kênh giá giảm và kiểm tra vùng đáy cũ 6000 đồng.

Vnindex
HNindex

VND

VIP

0 nhận xét:

Đăng nhận xét