Thứ Ba, 10 tháng 7, 2012

VIP: Hết tiền tiêu người yêu anh cũng bán...


Một phiên giao dịch tẻ nhạt với khối lượng thấp tiếp tục diễn ra. Đóng cửa thị trường vẫn là cây nến đỏ quen thuộc với một thân nến ngắn hơn tiếp nối Black Marubozu ngày hôm qua. Vnindex và HNindex chỉ giảm nhẹ, nhưng có một điều quan trọng  mà nhà đầu tư nên chú ý, đó là mức  thấp nhất của ngày 4/7 đã bị phá vỡ. Thị trường sau khi có 1-2 phiên Bulltrap thường xuyên thủng đáy cũ rất nhanh, sau đó lại tích lũy ở ngưỡng hỗ trợ mới hoặc  tiếp tục đi xuống tìm điểm cân bằng.

Nỗ lực hồi phục trong phiên chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn ngủi buổi sáng, bước sang phiên ATC lực bán mạnh dần lên tập trung chủ yếu vào một số cổ phiếu chủ chốt, đã kéo chỉ số 2 sàn trở về sắc đỏ quen thuộc. Lượng đặt mua phiên ATC thấp,  người mua tỏ ra chủ động, kiên nhẫn chờ đợi giá giảm thêm. Chỉ báo kỹ thuật cho tin hiệu giảm trong ngắn hạn lẫn trung hạn, tuy nhiên tại vùng hỗ trợ Fib 61,8% tương đương Vnindex 385 và HNindex 65 điểm đồ thị sẽ có tín hiệu Mua khi rơi vào vùng bán quá mức.  Tại vùng hỗ trợ mạnh Fib 61,8%, chúng tôi cho rằng sẽ có lượng cầu tương đối tiến hành bắt đáy. Tuy nhiên, nếu xem xét khả năng giải ngân trở lại, chúng tôi vẫn lo ngại tình hình SXKD của Doanh nghiệp hiện nay còn khó khăn sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến nỗ lực hồi phục của thị trường.  Chính vì vậy, chúng tôi cho rằng tại các mốc hỗ trợ 65 HNindex, 385 Vnindex, chỉ là những ngưỡng hỗ trợ mạnh giúp thanh khoản của thị trường tăng lên, chứ chưa phải tín hiệu để thay đổi xu hướng từ giảm giá sang xu hướng tăng giá. Vì vậy, tại ngưỡng này, nhà đầu tư chỉ nên giải ngân một phần tiền nhỏ của mình để mạo hiểm bắt đáy, tận dụng cơ hội thị trường có thể phục hồi ngắn hạn để kiếm lợi nhuận.

VCB: Thông tin SBV khuyến nghị các ngân hàng đưa lãi suất cho vay về dưới 15% trong tháng 7/2012 có thể sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới lợi nhuận của VCB. Sáng nay, trong bản tin tài chính VTV, đại diện ngân hàng VCB cho biết, nếu áp dụng lãi suất dưới 15% cho các khoản vay cũ, doanh thu năm nay của VCB có thể giảm hơn 1000 tỷ đồng. Đồ thị của chúng tôi cho thấy VCB đang có xu hướng giảm rất mạnh từ vùng đỉnh 37.000 đồng, sau 3-4 phiên cố gắng bám trụ tại Fib 50% ở vùng giá 29000, VCB tiếp tục xu hướng giảm ngắn hạn và hướng đến hỗ trợ Fib 61,8% là 27.000.

VIP: Thông tin VIP bán tài sản gắn liền với đất thuê dự án cảng Container trị giá 260 tỷ đồng khiến VIP trở thành cổ phiếu hiếm hoi giữ được đà tăng trần trong ngày hôm nay. Trong bối cảnh ngành vận tải biển gặp khó khăn, nhiều công ty cùng ngành cũng đã tiến hành  việc thanh lý tài sản bao gồm tầu, đất đai, cầu cảng, do vậy chúng tôi cho rằng, tin tức chỉ hỗ trợ VIP trong 2-3 phiên tiếp theo.   Hôm nay, giao dịch VIP chỉ khớp có 11.000 cp ở giá trần, với dư mua lớn. Nhìn đồ thị, trừ phiên bật tăng đúng ngưỡng Fib 61,8% hôm nay, thì VIP đã có xu hướng giảm giá kéo dài từ mức giá 9.000 đồng. Khi chạm Fib 61,8%, các chỉ báo ngắn hạn cho tín hiệu phục hồi 2-3 phiên, tương ứng với giá 6.500 – 6800 đồng/cp. 

Đồ thị Vnindex, HNindex, VIP, VCB ngày 10/7/2012

HNindex

VIP

VNindex

VCB


0 nhận xét:

Đăng nhận xét