Thứ Tư, 11 tháng 7, 2012

Investor Daily 11/7Đóng cửa tăng nhẹ sau 2 phiên giảm nhưng thanh khoản thị trường vẫn rất thấp. Tổng GTGD chưa đến 500 tỷ / 2 sàn, nỗ lực đánh lên để kéo thêm tiền vào cuối giờ chiều không được nhà đầu tư hưởng ứng. Tuy nhiên, có  tín hiệu đáng chú ý từ một vài cổ phiếu vận tải biển. VIP được tranh mua ngay từ phiên ATO số lượng lớn đã khiến dòng tiền chuyển một phần sang PVT, VOS, VNA bắt đáy. Kết quả kinh doanh quý 2 thường được công bố cuối tháng 7, tuy nhiên thị trường sẽ sớm phản ánh vào giá. Trong bối cảnh tình hình kinh tế đang suy giảm, sẽ không có nhiều kỳ vọng vào báo cáo của các doanh nghiệp.

Trên đồ thị, ngưỡng hỗ trợ Fib 61,8% đang phát huy tốt hiệu quả. Khi các cổ phiếu chủ chốt rơi sát ngưỡng này thì đà bán đã giảm bớt và cầu bắt đáy tăng dần, đẩy chỉ số 2 sàn bật xanh trở lại. Các chỉ báo trung hạn cho thấy thị trường đang trong xu hướng giảm chính. Đường MACD, RSI và MFI đều đưa tín hiệu tiệm cận vùng bán quá mức, đám mây Ichimoku Hyo cho tín hiệu giảm trong trung hạn. Chúng tôi  khuyến nghị nhà đầu tư chỉ nên giải ngân 1 phần tiền dưới 20% khi thị trường giảm về ngưỡng hỗ trợ 65 HNXindex và 385 Vnindex.

VND: Lệnh chặn mua chủ yếu ở VND quanh vùng giá 9.3 – 9.4 , được kéo lên gần giá trần.  Vol có chút cải thiện so với giao dịch ngày hôm qua, nhưng VND không tạo được sức lan tỏa tới các cổ phiếu khác. Ngưỡng Fib 61,8% là hỗ trợ mạnh với VND, trong 3 phiên gần đây VND giao động bám sát vùng này, tương ứng vùng giá 9.2 – 9.5. Tín hiệu kỹ thuật VND cho thấy dấu hiệu sideway trong những phiên tiếp theo, khi các đường RSI MACD  đều bắt đầu đi ngang.

KSD: Phiên tăng giá thứ 2 liên tiếp sau chuỗi suy giảm cực mạnh khi giá tiệm cận vùng thấp nhất được thiết lập tháng 1/2012. Tín hiệu RSI bắt đầu mạnh lên, tuy nhiên MACD lại chưa cho tín hiệu mua vào. Giá thấp 2900 đồng cộng với Vol trung bình 100.000 cp/phiên khiến dòng tiền lớn không chú ý tới KSA, do vậy, việc KSD tăng 2-3 phiên chỉ đơn thuần là vấn đề kỹ thuật.

Đồ thị ngày 11/7: Hnindex, Vnindex, VND, KSD

HNindex

Vnindex

KSD

VND
-------------------------------

Những bài viết chú ý trong ngày:

1. Góc nhìn alan:


Theo góc nhìn và trải nghiệm của tôi, kinh tế Việt Nam đang hứng chịu nhiều vấn nạn gồm hệ thống ngân hàng, bong bóng tài sản, giá trị bản tệ, tình hình suy phát, doanh nghiệp nhà nước, cơ cấu hành chánh, kỷ cương đạo đức…Các chuyên gia hiện đã tốn rất nhiều thì giờ để mổ xẻ và đưa ra nhiều toa thuốc khác nhau. Tuy nhiên, đây là những vấn đề nhỏ, có thể giải quyết được với ý chí và thời gian.

2. Sáp nhập ALP: túi trái túi phải ( trên Cafef )
0 nhận xét:

Đăng nhận xét