Thứ Năm, 5 tháng 7, 2012

Rebound: Phục hồi kỹ thuậtThị trường  gây bất ngờ  trong cuối giờ chiều với hàng loạt cổ phiếu đóng cửa ở mức giá trần. Thanh khoản VND đột ngột tăng vọt lên hơn 6,39 tr cổ phiếu, gấp 3 lần so với phiên hôm qua.  Các cổ phiếu chủ chốt khác cũng đóng cửa với dư mua trần số lượng lớn như KLS PVX SCR. Dấu hiệu đua lệnh mua vào cuối giờ giống như dấu hiệu của 1 phiên tạo đáy, giá đóng cửa của nhiều cổ phiếu đều ở mức giá cao nhất trong phiên. Mẫu hình White Candlestick với Close = High > Open được thành lập sau 4-5 phiên giảm liên tiếp, nếu ngày mai đóng cửa vẫn giữ được mức giá hôm nay, thì đồ thị tuần của các cổ phiếu chỉ giảm điểm nhẹ.  Dù sao, phiên tăng điểm hôm nay cũng đã được chúng tôi dự báo trước. Khi các chỉ số kỹ thuật như RSI, Stochastic đi vào vùng bán quá mức, và chỉ số 2 sàn chạm ngưỡng hỗ trợ 68.5 và 405 – 410 sẽ có lực cầu tương đối tiến hành Mua vào. Tuy nhiên, nếu xem xét trong cả xu hướng, thì phiên giao dịch hôm nay vẫn có thể coi là một Rebound, và là phiên tăng điểm đầu tiên kể từ đầu tuần. Đồ thị kỹ thuật của chúng tôi cho thấy tín hiệu tăng của thị trường có khả năng kéo dài 1,5 – 2 phiên, những nhà đầu tư mua đúng đáy trước 10h30 sáng nay khi hàng về vẫn có hy vọng kiếm lợi nhuận, tuy nhiên khả năng thị trường quay đầu vẫn rất cao khi cung mạnh trở lại và thanh khoản 1-2 phiên tới vẫn duy trì ở mức thấp dưới 800 tỷ. Phiên giao dịch ngày mai, nếu thị trường đóng cửa lại là 1 thân nến đỏ, thì khả năng phiên hôm nay là bull trap, còn nếu thị trường tiếp tục đi lên với thanh khoản tăng, chúng ta sẽ xem xét để gia nhập thị trường với tỷ lệ cổ phiếu thấp.

SSI: Giao dịch SSI hôm nay khá thú vị, thanh khoản tăng trở lại và giao động giá trong phiên đủ lớn để trading giảm giá vốn. SSI có thể mua vào quanh tham chiếu và đảo hàng có sẵn vào ngày mai. Ngưỡng hỗ trợ Fib 50% tương đương giá 19 vẫn phát huy tác dụng. Diễn biến này trái với dự đoán hôm qua là SSI sẽ rebound lại mạnh ở 18.5, khi chọc thủng dải dưới Bollinger band. Vol tăng, Close = High > Open là một tín hiệu tốt,  điều này giúp cho các chỉ báo kỹ thuật có sự phục hồi và tạm rời xa vùng bán quá mức. Tuy nhiên, 1-2 phiên sẽ không tạo nên xu thế, với việc tăng mạnh hôm nay, có thể dễ thấy là lượng hàng bán khống vội vã cover, hoặc những người đã cắt lỗ đầu tuần tranh mua trở lại do sợ mất hàng. Lượng tiền mới vào chưa thấy, nên khả năng đi tiếp hoặc chinh phục mốc 20.5 sẽ hạn chế. Xác suất kiếm được tiền qua T+4 với SSI nếu mua dưới giá 19 hôm nay là có, nhưng % kiếm được sẽ thấp.

VND:  Phiên tăng mạnh hôm nay là cần thiết sau 3 nến đỏ liên tiếp kéo dài. Vol tăng,  đóng cửa tại mức giá trần với 6,39 tr cổ phiếu là một tín hiệu tốt., sau khi giá rơi vào vùng bán quá mức. Quan sát Stochastic chúng tôi thấy khả năng duy trì đà tăng của VND trong phiên ngày mai có xác suất xảy ra cao, và những nhà đầu tư mua quanh vùng giá 9.2-9.4 cũng có thể kiếm được lợi nhuận khi hàng về. Tuy nhiên, giống như SSI, phiên giao dịch hôm nay lực cầu chủ yếu đến từ những nhà đầu tư buộc phải cover hàng khi giá lên, nên khả năng hình thành xu thế tăng chưa được đảm bảo, VND phải cần 2-3 phiên tăng nữa để có thể chứng minh lại xu hướng phục hồi này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét